Ví điện tử TrueMoney là ứng dụng ví điện tử tiện lợi, cho phép bạn chi tiêu hay thanh toán không biên giới ngay trên chiếc smartphone của bạn. Vậy sử dụng ví TrueMoney có an toàn không? Ví TrueMoney bảo mật tốt không? Hãy cùng tìm hiểu về các quy chuẩn bảo mật hiện đang có trên ví.

Ví điện tử TrueMoney liệu có an toàn?

Nhiều người thắc mắc là sử dụng ví điện tử TrueMoney có an toàn không? Câu trả lời là có! Ví TrueMoney đáp ứng quy chuẩn bảo mật khắt khe PCI DSS. Ngoài ra, với công nghệ mã hóa, mọi thông tin hay giao dịch của bạn luôn được giữ kín và không thể giải mã. Hơn nữa, trên ví còn có các tiện ích về bảo mật giúp bạn có thể chủ động bảo vệ thông tin của mình khi giao dịch trên mạng. Cho đến hiện nay, chúng tôi chưa  từng ghi nhận bất kỳ trường hợp nào bị lộ hay đánh cắp thông tin tài khoản ví.

Với đa dạng công nghệ bảo mật, bạn luôn an tâm sử dụng ví điện tử TrueMoney mà không lo bị lộ thông tin hay bị đánh cắp thông tin cá nhân cho mục đích xấu.

Đọc thêm: Ví TrueMoney là gì?

Ví điện tử TrueMoney sử dụng các công nghệ bảo mật gì?

Dưới đây là các công nghệ bảo mật đang được áp dụng trên ứng dụng ví điện tử TrueMoney.

Chuẩn bảo mật PCI DSS

Hệ thống bảo mật của ví điện tử TrueMoney đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (hay Payment Card Industry Data Security Standard). Theo chuẩn bảo mật này, ví TrueMoney phải trải qua các đợt kiểm tra hàng tháng và hàng năm, nhằm đảm bảo ứng dụng luôn đáp ứng các quy chuẩn bảo mật khắt khe của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật, cũng như đủ khả năng duy trì độ bảo mật thông tin và giao dịch cho người dùng.

PCI DSS

Xem thêm: PCI DSS là gì? 

Xác thực 2 lớp

Với 02 lớp bảo mật, mọi thông tin của bạn sẽ được đảm bảo giữ kín tuyệt đối. Thậm chí, ngay cả khi chẳng may bị mất thiết bị, bạn cũng không lo bị đánh cắp thông tin. Công nghệ xác thực 2 lớp được thực hiện khi bạn đăng ký tài khoản mới, đổi thiết bị, đăng xuất tài khoản rồi đăng nhập lại.

  • Mã PIN cá nhân: mã PIN này là bắt buộc cho mọi tài khoản ví TrueMoney. Khi đăng ký tài khoản ví hay lâu không đăng nhập vào ví, bạn sẽ được yêu cầu lập mã PIN cá nhân này.
  • Vân tay: với các thiết bị có áp dụng bảo mật sinh trắc học thông qua vân tay, bạn có thể đăng nhập nhanh bằng vân tay trên phím Home. Để bật chế độ bảo mật bằng vân tay, bạn vào Cá nhân > Cài đặt > Bảo mật, sau đó bật chế độ Đăng nhập bằng vân tay. Cần lưu ý rằng, công nghệ xác thực vân tay chỉ áp dụng cho các thiết bị di động có chế độ bảo mật bằng vân tay.
  • Mã xác thực OTP: mã xác thực một lần (OTP - One-time Password) là một dãy số ngẫu nhiên không lặp lại được gửi đến số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản ví. Mã này chỉ được dùng để xác nhận hoàn tất việc đăng ký tài khoản ví của bạn và sẽ hết hạn nếu không được sử dụng trong vòng 02 phút.

Mã hóa thông tin

Với công nghệ mã hóa (tokenization), hệ thống của TrueMoney không lưu số thẻ TrueMoney WeCard của bạn. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng dãy ký tự đặc biệt được mã hóa từ số thẻ (hay gọi là số token), và chỉ lưu trữ số token trên hệ thống. Mã token này vì thế được sử dụng thay cho thông tin chủ thẻ TrueMoney WeCard khi tiến hành mọi giao dịch trực tuyến. Số token này không thể được giải mã, và không có giá trị đối với tất cả mọi người trừ với đơn vị thanh toán hợp pháp. 

Hiện tại, giải pháp token được các tổ chức tín dụng, tài chính uy tín trên thế giới sử dụng khi phát hành thẻ thanh toán cho khách hàng của mình.

Mã xác thực giao dịch MSC

Với các giao dịch qua thẻ TrueMoney WeCard, bạn sẽ phải nhập mã xác thực giao dịch MSC (Mastercard Security Code). Để lấy mã MSC, bạn mở ví, click vào biểu tượng WeCard, sau đó click vào nút "Mã MSC" và copy mã để sử dụng.

Công nghệ SSL/TLS

TLS (Transport Layer Security) kết hợp với SSL (Secure Socket Layer) là hai giao thức mật mã nhằm mục đích bảo mật dữ liệu trong môi trường thanh toán trực tuyến. Đây là chuẩn an ninh mạng toàn cầu, tạo ra liên kết giữa máy chủ và máy trạm. Phương thức này cho phép bảo mật và xác thực tính toàn vẹn của các dữ liệu qua mã xác thực (message authentication code).

Công nghệ mã hóa đường truyền theo quy chuẩn SSL/TLS của ứng dụng ví điện tử TrueMoney đã được cấp chứng chỉ của GlobalSign - hãng bảo mật quốc tế.

Tự động khóa ứng dụng

Tự động khóa ứng dụng khi bạn không thao tác trong vòng 05 phút hoặc ngay khi tắt ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt tự động khóa ngay khi tắt màn hình ứng dụng.

Kết luận

Với các công nghệ bảo mật trên đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng ứng dụng ví điện tử TrueMoney mà không lo bị lộ hay đánh cắp thông tin. Click nút dưới đây để tải và tận hưởng tiện ích trên ví TrueMoney ngay thôi!

Xem thêm: Dùng ví TrueMoney sao cho tiện lợi, an toàn

Tải ví ngay - Nhận ngàn ưu đãi

 

Tải ví ngay

You may also like:

Hướng dẫn kích hoạt ClipTV

Jeanne | Jan 29, 2019 10:41:34 AM

ClipTV là gì?

Jeanne | Jan 24, 2019 3:21:16 PM

Post Your Comment Here