Ví TrueMoney đang trở thành lựa chọn thanh toán trực tuyến tiện lợi của các bạn trẻ. Thế nhưng, sử dụng ví TrueMoney sao cho tiện lợi và an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm sử dụng ví TrueMoney qua cẩm nang sau đây.

Ví TrueMoney là gì?

Ví TrueMoney là gì? Ví TrueMoney (hay còn gọi là ví điện tử TrueMoney) là ứng dụng ví điện tử tiện lợi trên điện thoại. Ví TrueMoney cho phép bạn chi tiêu thuận tiện hay thanh toán các loại hóa đơn tiện ích trong nháy mắt. Ví TrueMoney là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, cho nhu cầu thanh toán trực tuyến ngày càng tăng.

Hiện nay, bạn có thể tải và sử dụng ví điện tử TrueMoney trên 02 hệ điều hành là iOSAndroid. Chỉ với vài phút, bạn đã có thể đăng ký và bắt đầu tận hưởng các tiện ích và ưu đãi trên ví.

Tải ví TrueMoney ngay!

Tải ví ngay

Xem thêm: Ví điện tử TrueMoney là gì?

Tại sao nên sử dụng ví TrueMoney?

 • Thanh toán bảo mật: mọi giao dịch trên ví TrueMoney hay thông tin thẻ ảo TrueMoney WeCard đều được mã hóa và tuân theo quy chuẩn chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI/DSS. Hơn nữa, khi một giao dịch được thực hiện, bạn cần xác nhận giao dịch qua vân tay/mã PIN cá nhân, hoặc mã MSC (đối với giao dịch qua thẻ TrueMoney WeCard). Chưa kể, thông tin thẻ TrueMoney WeCard được bảo mật bằng mã PIN cá nhân hoặc vân tay. Do vậy, bạn luôn yên tâm rằng mọi thông tin của mình đều được giữ kín tuyệt đối, ngay cả khi chẳng may bị mất điện thoại.
 • Miễn phí nạp tiền/chuyển tiền: bạn có thể nạp tiền vào ví TrueMoney bất kỳ lúc nào (kể cả ngày lễ hay cuối tuần) mà không mất phí. Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền miễn phí đến bất kỳ tài khoản ví TrueMoney nào khác.:
 • Nhiều khuyến mại hấp dẫn: như giảm giá khi mua vé xem phim CGV, hoàn tiền khi chi tiêu vơi thẻ ảo TrueMoney WeCard.... Bạn có thể xem các khuyến mại trên ví TrueMoney tại đây.

Ngoài ra, còn rất nhiều tiện ích dành riêng cho bạn trong tương lai. Tải ví & bắt đầu sử dụng ví TrueMoney ngay hôm nay thôi!

Thanh toán tiện lợi với ví TrueMoney

Ví TrueMoney được ví như "chiếc ví điện tử vạn năng" cho mọi nhu cầu thanh toán hiện đại:

 • Chiết khấu khi nạp tiền điện thoại: bạn có thể nạp tiền điện thoại hay mua mã thẻ nạp điện thoại trên ví TrueMoney với chiết khấu đến 6/5%. Hiện nay, bạn có thể nạp tiền cho 6 nhà mạng là VinaPhone, MobiFone, Viettel, Vietnamobile, Gmobile. (Xem hướng dẫn nạp tiền điện thoại).
 • Thanh toán hóa đơn: bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn tiện ích ngay trên ví như thanh toán cước di động trả sau, cước Internet, truyền hình cáp, tiền nước... 
 • Chi tiêu thuận tiện qua thẻ ảo TrueMoney WeCard: TrueMoney WeCard là thẻ Mastercard ảo được tích hợp trên ứng dụng ví điện tử TrueMoney. bảo mật tuyệt đối. Chiếc thẻ ảo này có đầy đủ mọi tính năng y hệt như thẻ Mastercard cứng. Với thẻ ảo này, bạn có thể thanh toán xuyên biên giới tại bất kỳ website hay ứng dụng nào cho phép thanh toán qua thẻ quốc tế Mastercard. Hơn nữa, hàng tháng còn có rất nhiều khuyến mại và ưu đãi cực hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ TrueMoney WeCard.
 • Tặng quà TrueGift: TrueGift là tính năng tặng quà tiện lợi qua ví TrueMoney. Bạn có thể tạo gói quà, viết lời chúc, và gửi quà tặng qua số dư ví TrueMoney đến một hay nhiều người cùng lúc 24/7 mà không phải mất thời gian di chuyển hay chờ đợi. Bạn có thể sử dụng TrueGift để phát lì xì trong Tết Nguyên đán, tặng quà sinh nhật, quà cưới, quà kỷ niệm...

Sử dụng ví TrueMoney sao cho an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng sự tiện lợi của ví điện tử để đánh cắp thông tin người dùng hay thanh toán mà không được sự cho phép của chủ tài khoản ví. Để sử dụng ví TrueMoney an toàn và tránh các rủi ro không đáng có, bạn nên tham khảo một số lưu ý sau đây:

 • Không tiết lộ thông tin tài khoản ví: bạn tuyệt đối không nên tiết lộ bất kỳ thông tin tài khoản ví TrueMoney của mình (bao gồm email, số điện thoại, mã PIN, thông tin cá nhân....) cho một ai khác hay công khai thông tin tài khoản ví trên mạng để tránh bị đánh cắp thông tin/tài khoản vào mục đích xấu. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho ai mượn tài khoản của mình để thanh toán.
 • Bật bảo mật: bạn nên tạo mật khẩu có độ bảo mật cao để tránh bị lấy cắp tài khoản. Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu tài khoản của mình vài tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng đăng nhập bằng vân tay bằng cách click vào Cá nhân > Cài đặt > Bảo mật, và bật "Đăng nhập bằng vân tay".

  Bảo mật-1
 • Nâng cấp tài khoản ví TrueMoney: để tận hưởng toàn bộ quyền lợi và ưu đãi trên ví TrueMoney, bạn cần nâng cấp tài khoản ví TrueMoney và cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân. Bạn hãy yên tâm. Mọi thông tin của bạn đều chỉ được sử dụng cho mục đích xác nhận chủ tài khoản, và không được tiết lộ cho một bên thứ ba nào khác dưới bất kỳ mục đích nào.
 • Khóa thẻ TrueMoney WeCard khi không dùng: bạn có thể chủ động mở/khóa thẻ ảo TrueMoney WeCard ngay trên ứng dụng ví. Chúng tôi khuyên bạn nên khóa thẻ TrueMoney WeCard khi không có nhu cầu sử dụng. Như vậy, kể cả trong trường hợp bị lộ thông tin thẻ, không ai có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán được.
  Ẩn thông tin thẻ WeCard

Giải đáp mọi thắc mắc về ví TrueMoney

Dưới đây là các thắc mắc thường gặp của mọi người khi mở và sử dụng ví TrueMoney mà bạn có thể tham khảo.

Mở tài khoản ví TrueMoney mất bao lâu?

Bạn có thể mở và bắt đầu sử dụng ví TrueMoney ngay tức thì ngay trên chiếc điện thoại smartphone của mình. Bạn chỉ cần tải ứng dụng ví TrueMoney về điện thoại của mình, chọn "Đăng ký", và nhập thông tin tài khoản là đã có thể sử dụng các tiện ích trên ví TrueMoney ngay rồi!

Nạp tiền vào ví như thế nào?

Để thanh toán các dịch vụ trên ví, bạn cần đảm bảo đủ số dư tài khoản ví. Bạn có thể nạp tiền vào ví TrueMoney thông qua ngân hàng liên kết hay mọi ngân hàng nội địa. Xem chi tiết hướng dẫn chuyển tiền tại đây. Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi nạp tiền vào ví, và có thể nạp tiền 24/7 (kể cả vào ngày lễ Tết hay cuối tuần).

Xem khuyến mại trên ví TrueMoney ở đâu?

Nếu đã có tài khoản và đăng nhập vào ví, bạn hoàn toàn có thể xem mọi khuyến mại hiện đang có trên ứng dụng ví TrueMoney của mình. Lưu ý rằng, mỗi chương trình khuyến mại đều có điều kiện & điều khoản áp dụng nhất định. Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên đọc kỹ phần này trong bài thông báo về chương trình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem mục "Tin tức - Khuyến mại" trên thanh menu trên cùng trang hay click vào đây để xem chi tiết các chương trình khuyến mại hiện có trên ví TrueMoney.

khuyến mại truemoney

Tôi không nhận được mã kích hoạt tài khoản

Để hoàn tất việc đăng ký tài khoản, bạn cần nhập mã kích hoạt được gửi đến số điện thoại đăng ký ví của mình. Trong trường hợp không nhận được mã kích hoạt tài khoản, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 63 66 75 và chọn phím 3 để được hỗ trợ.

Làm sao để mở thẻ TrueMoney WeCard?

Thẻ TrueMoney WeCard được tích hợp trên tài khoản ví TrueMoney của bạn. Thẻ này mặc định chưa được kích hoạt khi bạn mới lập tài khoản ví. Để kích hoạt và sử dụng thẻ TrueMoney WeCard, bạn cần có ít nhất 25,000đ trong số dư tài khoản ví.

Tôi có thể rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng không?

Bạn có thể rút tiền từ số dư ví về tài khoản ngân hàng của mình. Nếu có tài khoản trong danh sách ngân hàng liên kết với ví TrueMoney, bạn nên thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với ví để rút tiền thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bạn có thể tham khảo phí rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng tại đây.

Tôi có thể xem lịch sử giao dịch ở đâu?

Mọi thông tin giao dịch trên ví đều được lưu lại để tra cứu khi cần. Bạn có thể xem lịch sử mọi giao dịch bằng cách mở ví TrueMoney, vào Lịch sử. Để xem thông tin chi tiết của một giao dịch cụ thể, bạn click vào giao dịch đó. 

Xem thông tin thẻ TrueMoney WeCard ở đâu?

Bạn có thể xem thông tin thẻ TrueMoney WeCard của mình bằng cách mở ví, sau đó chọn biểu tượng WeCard. Thông tin thẻ WeCard mặc định được ẩn. Để mở khóa và xem thông tin thẻ, bạn chọn "Thông tin thẻ", sau đó xác nhận bằng mã PIN cá nhận hay vân tay.

* Lưu ý: bạn nên chọn khóa thông tin thẻ của mình bằng cách click vào nút "Ẩn thông tin thẻ" sau khi dùng để tránh bị đánh cắp thông tin cho mục đích xấu.

Tôi có thể sở hữu 02 tài khoản ví TrueMoney được không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, bạn cần hoàn tất nâng cấp tài khoản ví TrueMoney để sử dụng toàn bộ tiện ích trên ví và rút tiền về tài khoản ngân hàng. Do vậy, bạn chỉ có thể sử dụng 01 tài khoản ví TrueMoney cho mỗi CMND. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn và tránh khả năng bạn bị kẻ xấu lợi dụng thông tin để đăng ký tài khoản ví không chính chủ. Bạn vẫn có thể đăng ký nhiều tài khoản ví với nhiều số điện thoại khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ chấp nhận thực hiện giao dịch cho tối đa 01 tài khoản ví/CMND.

Tôi có thể liên hệ trợ giúp từ TrueMoney ra sao?

Để được trợ giúp từ TrueMoney Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo 03 kênh sau:

Để tránh bị lừa gạt hay lợi dụng, bạn chỉ nên liên lạc với chúng tôi qua 03 kênh hỗ trợ chính thức trên đây.

Kinh nghiệm khác

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin, kinh nghiệm khác khi sử dụng ví TrueMoney theo các đường link dưới đây:

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích khi sử dụng ví TrueMoney. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể để lại bình luận ngay dưới đây, hoặc gửi tin nhắn cho fanpage chính thức của TrueMoney Việt Nam để được giải đáp.

Tải ví ngay - Nhận ngàn ưu đãi

 

Tải ví ngay

You may also like:

Hướng dẫn kích hoạt ClipTV

Jeanne | Jan 29, 2019 10:41:34 AM

ClipTV là gì?

Jeanne | Jan 24, 2019 3:21:16 PM

Post Your Comment Here